HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ DAIKIN? CÁCH HIỂU NHỮNG KÝ TỰ TRÊN ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ DAIKIN?
Sản Phẩm Chính Hãng
Dịch Vụ Tận Tâm
Bán buôn - Bán lẻ024.228.333.77

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐIỀU HOÀ DAIKIN? CÁCH HIỂU NHỮNG KÝ TỰ TRÊN ĐIỀU KHIỂN ĐIỀU HOÀ DAIKIN?

Sử dụng điều hòa nhiều, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng hiểu hết các biểu tượng trên điều khiển điều hòa và chức năng của nó. Hôm nay GreenAir lên bài giúp phân biệt các  ký hiệu điều hoà cơ bản, để bạn và gia đình bạn có thể sử dụng đa dạng tính năng của điều hoà.

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa - các ký hiệu điều hòa cơ bản 

Không ít người sử dụng điều khiển điều hoà chỉ biết nút bật, tắt, tăng, giảm nhiệt độ cơ bản mà chưa tận dụng được hết các tính năng của các nút điều khiển điều hòa.  Thực ra nếu bạn chịu khó đọc hướng dẫn sử dụng thì sẽ hiểu được hết các ký hiệu trên điều khiển điều hòa thôi.

Các ký hiệu chữ trên điều khiển điều hòa

ON/OFF: Khởi động/tắt máy điều hòa. Khi Đèn POWER (màu xanh) trên dàn lạnh bật sáng tức điều hòa đang được bật.

MODE: Chọn chế độ hoạt động cho điều hòa (COOL, HEAT, DRY)

FAN: Chế độ chỉ cho quạt gió hoạt động.

FAN SPEED: Điều chỉnh tốc độ quạt gió. Sẽ có 4 lựa chọn hiện lên khi bạn ấn nút FAN SPEED. Đó là mạnh – vừa – yếu – tự động. 

AIR SWING (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

AUTO FAN: Chế độ tự động.

 

Chế độ chỉnh quạt gió tự động

POWERFUL: Chế độ làm lạnh nhanh.

ECONO: Chế độ tiết kiệm điện.

SLEEP: Chế độ ngủ (Chế độ này thường được lựa chọn vào giấc ngủ dài buổi tối). Nghĩa là điều hòa sẽ tăng dần nhiệt độ và giữ chúng ở mức 29 – 30 độ C cho đến khi ta thức dậy. Đây được coi là một chế độ thông minh khi nó tự động kiểm soát nhiệt độ, giúp cơ thể không bị quá lạnh khi nhiệt độ giảm dần về đêm, giảm thiểu khả năng bị cảm lạnh, nhức đầu, sốc nhiệt và còn tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

 

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa

TIMER: Chế độ hẹn giờ. Ở chế độ này, bạn có thể hẹn thời gian bật từ 1-12 tiếng nếu ấn nút ON, để nhớ cài đặt ấn nút SET, và để xóa bỏ lựa chọn ấn nút CANCEL.

Ngược lại, nếu bạn muốn hẹn thời gian tắt hãy ấn nút OFF, để nhớ cài đặt ấn nút SET và để xóa bỏ ấn nút CANCEL.

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa thể hiện chức năng nhiệt độ

Chắc chắn bạn rất quen thuộc với 1 số biểu tượng trên điều khiển điều hòa dưới đây như biểu tượng hình bông tuyết, ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hoà, biểu tượng mặt trời nhưng không phải chị em nào cũng biết chức năng khi sử dụng chúng. Thực ra, đó chính là biểu tượng cho 3 chức năng nhiệt độ cơ bản và được dùng đến nhiều khi bạn sử dụng điều hòa.

 

Các biểu tượng nhiệt độ trên điều khiển điều hòa

COOL:(hình bông tuyết) : Chế độ làm lạnh. Để cài đặt nhiệt độ trong phòng thích hợp như mong muốn của bạn.

DRY: (Ký hiệu giọt nước): Làm khô nhẹ. Chế độ làm khô nhẹ khi hút ẩm sẽ có 1 luồng gió nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

HEAT (hình Mặt Trời): chế độ sưởi ấm, chỉ có với điều hòa hai chiều.

Ngoài ra còn 1 số chức năng khác trên điều hòa như: 

AUTO: Chế độ tự động.

Ở chế độ này, màn hình sẽ không hiện thông số, mà điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tất cả mọi thứ: nhiệt độ, độ ẩm, sức gió… tuỳ theo điều kiện môi trường xung quanh, sao cho người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất.

QUẠT: Chế độ đảo gió của điều hòa (Chỉ dùng cho các model làm lạnh)

Khi nhiệt độ trong phòng đã đạt đến nhiệt độ đã đặt. Chế độ hoạt động bắt đầu tại mức gió thấp. nó dừng lại khi nhiệt độ trong phòng giảm 20C so với nhiệt độ cài đặt (Nó rất có lợi khi bạn sử dụng phần làm nóng).

Những biểu tượng khác trên điều khiển mà bạn có thể không biết: 

Biểu tượng cây thông trên điều khiển điều hòa và ngôi nhà: 2 ký hiệu này khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khó hiểu nhất vì nó hay chỉ xuất hiện trên các đời máy điều hòa hiện đại.  2 biểu tượng này thường đi kèm với nhau thể hiện chức năng Health và được các chuyên gia khuyên sử dụng.

Với ký hiệu cây thông: Chức năng này kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa, đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Chức năng còn lại hình ngôi nhà là Scavenging (thu rác) thường được đính chung một nút bấm. Đây là chức năng giúp lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong. 

Bên cạnh đó, đối với những căn phòng bị hấp hơi, khiến nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ ngoài, thì Scavenging còn có thể giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn bình thường.

Lưu ý: 2 chức năng này về cơ bản tốt cho sức khỏe nhưng sẽ tốn khá nhiều tiền điện. 

Biểu tượng vòi nước: hiện lên khi điều hòa đã hoạt động được khoảng 200h, để thông báo rằng bộ lọc của máy cần được vệ sinh sạch sẽ ngay lập tức.

Biểu tượng cánh quạt thứ 2: Một số điều hòa sẽ có thêm biểu tượng cánh quạt thứ 2 bên cạnh biểu tượng cánh quạt gió, và đây là chức năng X-fan. Khi sử dụng chức năng này, quạt sẽ chạy thêm khoảng 10’ kể từ khi bạn tắt điều hòa. Hành động này có tác dụng làm khô hệ thống cũng như gia tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Nhìn chung, điều hòa càng hiện đại thì càng có thêm nhiều các chức năng khác nhau. Theo đó, các ký hiệu trên điều khiển điều hòa hay các biểu tượng trên điều khiển điều hòa cũng sẽ được tăng thêm nên bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, để điều hòa được bền lâu thì bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ.

 GreenAir là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm điện máy như điều hòa, tủ lạnh, tivi, máy giặt,... của các thương hiệu uy tín thế giới như PanasonicCasperDaikinSamsungLG,... Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, GreenAirđảm bảo cung cấp tới khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá thành cực kỳ hợp lý! Đến với GreenAir ngay!

 

 
Bài viết khác

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

avatar
Đánh giá:

Sản phẩm đã xem