SO SÁNH NGĂN ĐÔNG MỀM KHÁC GÌ VỚI NGĂN ĐÔNG TRUYỀN THỐNG?
Sản Phẩm Chính Hãng
Dịch Vụ Tận Tâm
Bán buôn - Bán lẻ024.228.333.77

SO SÁNH NGĂN ĐÔNG MỀM KHÁC GÌ VỚI NGĂN ĐÔNG TRUYỀN THỐNG?

Ngăn đông mềm đã thổi một làn giá mới vào thị trường bánh kẹo truyền thống với công nghệ đông mềm cùng khả năng giữ nguyên chất dinh dưỡng một cách vượt trội với tốc độ nhanh gấp 4 lần tốc độ thường. Đó là lời giới thiệu từ nhà sản xuất, vậy thực hư về ngăn đông mềm như thế nào, chúng có khác gì so với ngăn đông truyền thống? Cùng GreenAir tìm hiểu xem sao nhé!

Ngăn đông mềm khác gì ngăn đông truyền thống

Ngăn đông mềm là gì?

Tủ lạnh có ngăn đông mềm là ngăn đông cấp đông các loại thực phẩm tươi sống như là thịt, cá ở nhiệt độ thấp từ -3 đến -1 độ C. Mức nhiệt này có thể thay đổi khác nhau tùy thuộc vào từng hãng tủ lạnh. Thực phẩm bảo quản trong ngăn này giữ được độ ngon gần như tuyệt đối, không bị mất nước khi đưa vào chế biến.

Vì sao chúng ta cần thêm ngăn đông mềm khi đã có ngăn đông truyền thống?

Sự ra đời của ngăn đông mềm là giải pháp sau một thời gian dài nghiên cứu hành vi khách hàng, nhận thấy ở thói quen của người tiêu dùng và nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao. Ở Việt Nam, thói quen tiêu dùng thực phẩm tươi sống: thịt lợn, thịt gà, thịt bò,... được các gia đình mua chủ yếu từ chợ. Khi mua về nhà, những thực phẩm này thường đã trải qua quá trình để trong không khí ngoài trời cả ngày hoặc nửa ngày, vi khuẩn và oxy hóa đã bắt đầu xâm nhập vào tế bào. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm, miếng thịt sẽ dấu hiệu hỏng và bắt đầu có mùi. Một số tủ lạnh có ngăn -1 độ C thì có thể giữ thịt lâu hơn nhưng cũng chỉ sau hai tới ba ngày thịt sẽ có dấu hiệu chảy nước và màu sắc kém tươi, ảnh hưởng đến hương vị và an toàn thực phẩm của cả gia đình.

So sánh ngăn đông mềm với ngăn đông truyền thống

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vi khuẩn vẫn tiếp tục tấn công thực phẩm kể cả sau khi được bảo quản trong tủ lạnh. Song đây không còn là nỗi lo với các gia đình khi có sự xuất hiện của chức năng ngăn đông mềm. Ngày nay, tính năng này đang được sử dụng ở rất nhiều hãng tủ lạnh nổi tiếng như Samsung, Panasonic, Toshiba,... Với mức nhiệt độ tối ưu từ -1 đến -3 độ C để hạn chế tối đa sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn. Nhờ đó, thịt không bị mất màu đỏ, không có mùi và không rỉ nước lên tới 7 ngày lưu trữ.

So sánh ngăn đông mềm với ngăn đông truyền thống

Tiêu chí

Ngăn đông mềm

Ngăn đông truyền thống

Nhiệt độ

Chỉ từ -7 đến -1 độ C

Vừa hạn chế sự hoạt động của vi khuẩn, vừa giữ được sự tươi ngon của thực phẩm.

Từ  -24 độ C đến -18 độ C

Đóng băng từng cấu trúc thức ăn, bảo vệ thực phẩm khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

Thời gian bảo quản

Từ 7 đến 21 ngày

3 đến 12 tháng

Chất lượng thực phẩm

Giữ nguyên hương vị tươi ngon, chất dinh dưỡng và màu sắc của thực phẩm do thực phẩm không bị đông cứng.

Có thể làm giảm hương vị, độ tươi ngon và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

 

Về khả năng rã đông

Thực phẩm có thể chế biến trực tiếp mà không cần rã đông trước, giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn.

Cần mất thời gian rã đông trước khi chế biến, có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

Giá thành

Những tủ lạnh được trang bị thêm ngăn đong mềm sẽ có giá thành cao hơn so với những tủ lạnh chỉ có ngăn đông truyền thống.

Giá thành thấp hơn.

 

So sánh ngăn đông mềm khác gì với ngăn đông truyền thống?

Như vậy, quý khách có thể cân nhắc giữa nhu cầu cá nhân và tài chính của bản thân mình để đưa ra quyết định. Nếu có bất kỳ vấn đề cần hỗ trợ nào hãy liên hệ với GreenAir để được tư vấn!

>>> Một số mẫu tủ lạnh có ngăn đông mềm hot nhất hiện nay:

 [Products:1460, 1682, 1462,]

GreenAir là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm điện máy như điều hòa, tủ lạnh, tivi, máy giặt,... của các thương hiệu uy tín thế giới như Panasonic, Casper, Daikin, Samsung, LG,... Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, GreenAir đảm bảo cung cấp tới khách hàng những sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá thành cực kỳ hợp lý! Đến với GreenAir ngay!

 
Bài viết khác

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

avatar
Đánh giá:

Sản phẩm đã xem