Sản Phẩm Chính Hãng
Dịch Vụ Tận Tâm
Bán buôn - Bán lẻ024.228.333.77

MÁY GIẶT SAMSUNG BÁO LỖI DE VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trong quá trình sử dụng máy giặt việc người dùng sẽ gặp phải tình trạng không mong muốn là khó tránh. Máy giặt Samsung báo lỗi dE và ngừng hoạt động là một trong số đó. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, bài viết sau GreenAir Việt Nam sẽ thông tin đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi dE máy giặt Samsung

Nguyên nhân khiến mã lỗi dE xuất hiện là những nguyên nhân chung ở cả máy giặt Samsung cửa trước và cửa trên. Chi tiết những nguyên nhân khiến máy giặt Samsung xuất hiện lỗi dE như sau:

- Lỗi cửa máy giặt đóng chưa kín hoặc do công tắc cửa bị hư hỏng.

- Board mạch máy giặt bị hư.

- Lồng giặt bị đặt nghiêng về một hướng do máy ở vị trí gồ ghề thiếu cân bằng.

- Ngoài ra ở loại máy giặt cửa trước nếu máy giặt samsung báo lỗi dE nhấp nháy trong khoảng 1 giây, nước sẽ xả ra cùng âm báo hiệu lỗi khóa trẻ em. Đây là lỗi báo ngăn trẻ tránh chết đuối khi nghịch ngợm rơi vào lồng giặt. Khi máy giặt xả nước xong bạn hãy tắt nguồn rồi bật lại cho máy hoạt động bình thường.

2. Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi dE

Nắp máy giặt chưa đóng hoặc công tắc cửa bị hỏng

Bạn hãy kiểm tra lại nắp cửa, để đảm bảo máy giặt đã được đóng kín nắp. Điều này cũng giúp bạn phát hiện được bộ phận công tắc của cửa máy giặt có bị hỏng hay không? Trường hợp công tắc cửa bị hỏng mà bạn không thể sửa, thì tốt nhất là thay mới đi nhé!

Board mạch điều khiển bị hỏng

Với lỗi board mạch điều khiển bị hỏng, nếu bạn không có chuyên môn về điện lạnh thì sẽ rất khó để sửa chữa. Do đó, bạn hãy mang ra tiệm để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra giúp, thậm chí là có thể thay mới board mạch trong trường hợp không sửa được.  

Lồng giặt bị nghiêng

Lồng giặt bị nghiêng phần lớn là do bạn đặt máy giặt trên bề mặt gồ ghề. Để khắc phục được tình trạng này, bạn có thể sử dụng chân đế máy giặt, vì phụ kiện này có thể điều chỉnh chiều cao của chân đế sao cho phù hợp với mặt phẳng đặt máy giặt.

Lỗi báo khóa trẻ em

Với dòng máy giặt Samsung cửa trước, lỗi DE có thể xảy ra là do lỗi báo khóa trẻ em đang gặp phải vấn đề. Đây cũng chính là lỗi báo để ngăn trẻ tránh bị ngạt nước khi chui vào trong lồng giặt. Để khắc phục lỗi DE này, bạn chỉ cần tắt nguồn máy giặt và khởi động máy lại bình thường.  

- Trường hợp máy bị hư bo mạch thì bạn phải gọi kỹ thuật sửa chữa, hãy liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ khắc phục. Tránh tự thay thế hay sửa chữa khiến tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi dE khiến chúng nghiêm trọng hơn.

3. Những điểm cần lưu ý khi sử dụng để máy giặt Samsung bền bỉ

Để máy giặt Samsung nói riêng và máy giặt nói chung hoạt động lâu, bền bỉ, không hư hỏng khi sử dụng, bạn hãy lưu ý những điểm sau:

- Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt

- Vệ sinh gioăng cao su của máy giặt cũng như máy giặt thường xuyên

- Kiểm tra khối lượng quần áo giặt phù hợp với máy giặt gia đình.

- Lấy quần áo ra ngay khi giặt xong. Nếu để quần áo ẩm lâu trong máy có thể khiến cho mùi hôi và nấm mốc phát triển. 

- Khép hờ máy giặt Samsung khi không sử dụng để cải thiện lưu thông không khi trong máy và tránh tích tụ nấm mốc.

- Vệ sinh ống thoát nước thường xuyên

Với những thông tin về tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi dE trên đây, chúc bạn khắc phục thành công. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 024.228.333.77 để được GreenAir tư vấn.  

Green Air luôn cam kết

  • Sản phẩm giá tốt chất lượng ổn định
  • Cam kết giao hàng trong ngày
  • Lắp đặt chuẩn quy trình
  • Phụ kiện chính hãng
  • Bảo hành dài hạn

Xem ngay Máy giặt Samsung đang được bán chạy nhất tại GreenAir Việt Nam  

 [Products: 2500,2501, 2753, 2510]

 

 

 

Bài viết khác

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

avatar
Đánh giá:

Sản phẩm đã xem