HƯỚNG DẪN VỆ SINH TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH ĐÓN TẾT AN LÀNH
Sản Phẩm Chính Hãng
Dịch Vụ Tận Tâm
Bán buôn - Bán lẻ024.228.333.77

HƯỚNG DẪN VỆ SINH TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH ĐÓN TẾT AN LÀNH

Tủ lạnh là một trong những thiết bị mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhưng lại rất ít khi vệ sinh. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thực phẩm và gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe của chúng ta. Tết đến xuân về, ngoài việc phải lưu trữ nhiều thức ăn, tủ lạnh phải hoạt động với công suất cao hơn, chúng ta cần dọn dẹp, vệ sinh tủ lạnh để có một không gian sạch sẽ cất trữ thức ăn, vừa đảm bảo giữ được thực phẩm tươi lâu và an toàn hơn.

Vì sao phải vệ sinh tủ lạnh?

Ngày nay, hầu hết các mẫu tủ lạnh đều trang bị chức năng kháng khuẩn khử mùi, tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian dài không vệ sinh, các thực phẩm trong tủ vẫn vị ảnh hưởng bởi nấm mốc, vi khuẩn. Từ đó khiến thức ăn trong không gian tủ lạnh không thể bảo đảm. Ngoài ra, với nhiều gia đình có thói quen lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau trong thời gian dài, nếu không thường xuyên vệ sinh, sẽ có nhiều loại thực phẩm hỏng, quá hạn lấp đầy không gian tủ lạnh. Điều này vừa khiến vi khuẩn có cơ hội sinh sôi ngay trong không gian tủ, vừa khiến tủ lạnh phải vận hành nhiều hơn.

 

Vệ sinh khu vực động cơ máy nén của tủ lạnh.

Đây là khu vực rất ít khi được chú ý vệ sinh. Nhiều người cho rằng, không nên động vào các động cơ của tủ lạnh vì vậy khu vực này thường đóng rất nhiều bụi, màng nhện gây ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của tủ.

Để vệ sinh khu vực này, trước tiên hãy rút phích cắm điện của tủ lạnh, sử dụng chổi lùa qua không gian động cơ máy nén để loại bỏ phần lớn bụi bẩn và mạng nhện xung quanh. Sau đó sử dụng khăn lau khô (không nên sử dụng khăn ướt hay khăn ẩm dễ gây chập cháy) lau qua bề mặt động cơ, làm sạch các bụi bẩn còn lại. Đừng quên vệ sinh không gian nền nhà mặt dưới tủ lạnh để quá trình tản nhiệt được diễn ra hiệu quả hơn.

 

Vệ sinh không gian trong tủ

Bước 1: Trước tiên, các bạn lấy hết vật dụng bên trong ra ngoài, phân loại những thực phẩm còn sử dụng được với những thực phẩm hỏng, thực phẩm còn hạn sử dụng và thực phẩm quá hạn.

Bước 2: Vệ sinh ngăn đông tủ lạnh

Ngăn đông là ngăn rất khó vệ sinh, ở đây, nhiệt độ thấp, nước hóa băng nhiều và cần nhiều thời gian để vệ sinh. Vì vậy một mẹo nhỏ cho bạn khi vệ sinh ngăn đông, hãy rút điện ra trước 30-45 phút trước khi vệ sinh. Khi đó, băng đá sẽ tan dần ra (nhưng không tan nhiều để chảy thành nước mà sẽ còn nguyên theo các tảng), dễ dàng lấy ra mà không khiến tủ lạnh chảy nước quá nhiều. Sau khi dọn hết băng đá bám trên thành tủ, chúng ta tiến hành vệ sinh tủ lạnh. Sử dụng một khăn mềm thấm nước ấm để lau dọn không gian trong tủ. Ở lần lau cuối bạn có thể sử dụng rượu, giấm, chanh để làm sạch và khử mùi một lần nữa cho tủ của bạn.

Bước 3: Vệ sinh ngăn mát tủ lạnh: Tháo các chi tiết tủ lạnh (các ngăn tủ lạnh) ra để làm sạch. Ở đây các bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau dọn không gian tủ. Tháo rời các ngăn tủ, sử dụng nước rửa chén để làm sạch các ngăn, sau đó dùng khăn khô lau sạch hoặc để ráo nước.

Bước 4: Vệ sinh mặt ngoài tủ lạnh:

Một chiếc khăn mềm và một lọ nước rửa kính là tất cả những gì bạn cần. Tủ lạnh khi sử dụng lâu ngày, bề mặt sẽ dính rất nhiều vết bẩn, dấu vân tay,... khiến cho tủ lạnh của bạn trông không được đẹp, mất đi tính thẩm mỹ. Sử dụng nước rửa kính, xịt lên bề mặt tủ lạnh, sau đó sử dụng khăn mềm lau sạch.

Bước 5: Đợi không gian tủ và các ngăn tủ lạnh khô, chúng ta sẽ lắp ráp các chi tiết vào tủ lạnh, cất thức ăn vào lại tủ. Và thế là chúng ta hoàn thành việc dọn vệ sinh tủ lạnh rồi!

 

Ở bài đọc này GreenAir đã cung cấp cho quý khách cách để vệ sinh tủ lạnh đúng cách vì một sức khỏe đảm bảo đặc biệt trong những ngày vui như ngày Tết cổ truyền của chúng ta. Chúc các vị khách hàng của GreenAir đón một năm mới bình an, hạnh phúc!

 

 
Bài viết khác

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

avatar
Đánh giá:

Sản phẩm đã xem